Netcafeclub Community
August 23, 2014, 12:39:22 AM *
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News: http://www.netcafeclub.net/forum

โครงการอบรม การสร้างเซพเวอร์แยกเน็ตแยกเกม เก็บpatchเกม All In One ด้วยตัวท่านเอง
http://www.netcafeclub.net/forum/index.php?board=197.0

 
   Home   Help Search Login Register  
Pages: 1 2 3 [All]
  Print  
Author Topic: ช่วยด้วยคับ ด่วน!!!!! ไม่รู้ร้านผมโดนอะไร ช่วยวิเคราะห็ และแนะนำวิธีแก้หน่อยคับ  (Read 3975 times)
bagjets
นายสิบโท
**
Posts: 5


View Profile
« on: December 19, 2008, 07:59:49 PM »

เสปก เครื่องในร้าน เป็น
amd 4800+
บอร์ด asrock
harddisk 250g
ram 1g

ใช้โปรแกรม handdy cafe คุ้มร้าน
windows ผมใช้ตัว siamcafe (กำลังเปลี่ยนเป็น xp pro แต่อาการก็ยังมีอยู่คล้ายๆ กันแต่ไม่มากเท่าตอนใช้ ตัวsiamcafe)
ใช้โปรแกรม ดรีฟฟรีส

ตอนนี้เครื่องในร้านใช้ได้ แต่สักพัก
จะมีอาการ ดังนี้
1. บางเครื่องค้าง(คลิ๊กอะไรต่อwมได้ แต่เมาร์ยังทำงานเลื่อนไปมาได้) เวลามีอาการจะเป็นพร้อมๆ กันหลายเครื่อง สลับกันไป ไม่แน่นอน ต้องรีสตาร์ทเครื่อง
2. บางเครื่องเวลาเล่นเกมส์อยู่แล้วออกมาจะกับเข้าไปใหม่ จะแจ้งไม่มีซาวการ์ด (ต้องไป uninstall driver ออก แล้วดีเทคใหม่ถึงจะใช้ได้)

แล้วเน็ตเวริก์ ก็อาการแปลกๆ หากันเจอแต่ช้ามาก บางทีต้องรีเครื่องถึงจะเจอ

ทำเอาเครียดมาก แก้ไขมาจะเป็นเดือนแล้วไม่หาย ไม่รู้ว่าสาเหตุมาจากอะไรกันแน่
Logged
itcom2003
นายร้อยโท
****
Posts: 156


View Profile WWW
« Reply #1 on: December 19, 2008, 08:48:43 PM »

ถ้าอย่างแรกที่จะเดาก็ ไวรัสก่อน  ไม่ลองลงวินโดว์ใหม่ ฟอแมสใหม่เลยนะครับ ไม่ว่าไดส์ไหนๆ  อย่าให้เหลือ  แล้วลงวินโดว์ Dark v6 ผมใช้อยู่และร้านเพื่อนก็ใช้ตัวนี้แทบทั้งนั่น  จริงของสมามคาเฟ่ก็ดีครับไม่มีปัญหาอะไร  เบาดีด้วย  ลองลงวินโดว์ ลงเกมส์ ลง  HDDGUARD4[1].0.0.6 ช่วงที่ทำงานเหล่านี้อย่าพึ่งต่อแรนนะครับ  แล้วลองเล่น  Game Offlint ในเครื่องโดยไม่ต้องต่อระบบแรน  หากยังมีอาการนี้อีก  เครื่องที่ประกอบอาจจะมีซอฟแวร์บางตัวไม่ชัฟพอทกับอุปกรณ์  ทำให้การทำงานมีปัญหา  ลองวิธีที่ผมแนะนำก่อนนะครับ   ตอนนี้ถ้าให้เดา ไวรัส....


ตอนนี้อย่าพึ่งไปปรึกษา คนทำระบบให้ลองแก้ปัญหาจนหาทางออกไม่ได้  เวปที่เข้ามานี้ถือว่ามีประโยชน์สำหรับคำถามที่ตอบได้ โดยเอาประสบการณ์ของตัวเองมาแนะนำ   คอมพิวเตอร์คนสร้างขึ้นมา  เมื่อมีปัญหาคนนั่นล่ะจะแก้ไขได้  หากท่านมั่วแต่หวังพึ่งช่างทำระบบ  ท่านจะเสียค่าใช้จ่ายโดยใช่เหตุ    แล้วหากไม่สนิทกับช่าง  ท่านก็จะไม่รู้อะไรเลย  พอเจอปัญหาก็ต้องใช้ช่างอยู่เรื่อย  เงินหาย กำไรไม่มี  ยังมาเสียค่าวิชา ที่ไม่ได้เรียนรู้.... อันนี้ผมเจอมาก่อนครับเลยพูดตรงๆ  ลองทำให้ได้ครับ  ผมเองก็มาจากไม่รู้อะไรเลยตอนนี้ก็พองูๆ ปลาๆ พอช่วงคนอื่นได้บ้าง  ...
« Last Edit: December 19, 2008, 08:53:44 PM by itcom2003 » Logged
mrkai999
admin
นายร้อยเอก
*******
Posts: 3,497


อ.ไก่ขอเชิญสมาชิกคุยกันสดๆ 24 ชม.msn มีปัญหาฝากได้


View Profile WWW
« Reply #2 on: December 19, 2008, 10:14:29 PM »

1.Format H/D 1 พาติชั่น เอาเนื่อที่เพียง 10G
2.ลงวินโดเก่าที่มี
3.ลงantivirus
4.ลงเกม

ห้ามลงโปรแกรมอื่นๆนอกจากนี้
แล้วรายงานผลด้วย

ผมสงสัย เมนบอร์ดครับ ขอรุ่นระเอียด และRam ด้วย
Logged

msn user:mr_kai999@ฮ๊อตเมล.คอม ,Skype user :mrkai999
ทุกอย่างแก้ไขได้ มีปัญหาปรึกษาฟรี
ส่งเบาะแส ร้องเรียนได้ที่
email
mrkai999[at]netcafeclub.net
24ชม.
สนับสนุน mrkai999กด

cooltime
นายสิบตรี
**
Posts: 3


View Profile
« Reply #3 on: December 20, 2008, 02:59:13 PM »

เสปก เครื่องในร้าน เป็น
amd 4800+
บอร์ด asrock
harddisk 250g
ram 1g

ใช้โปรแกรม handdy cafe คุ้มร้าน
windows ผมใช้ตัว siamcafe (กำลังเปลี่ยนเป็น xp pro แต่อาการก็ยังมีอยู่คล้ายๆ กันแต่ไม่มากเท่าตอนใช้ ตัวsiamcafe)
ใช้โปรแกรม ดรีฟฟรีส

ตอนนี้เครื่องในร้านใช้ได้ แต่สักพัก
จะมีอาการ ดังนี้
1. บางเครื่องค้าง(คลิ๊กอะไรต่อwมได้ แต่เมาร์ยังทำงานเลื่อนไปมาได้) เวลามีอาการจะเป็นพร้อมๆ กันหลายเครื่อง สลับกันไป ไม่แน่นอน ต้องรีสตาร์ทเครื่อง
2. บางเครื่องเวลาเล่นเกมส์อยู่แล้วออกมาจะกับเข้าไปใหม่ จะแจ้งไม่มีซาวการ์ด (ต้องไป uninstall driver ออก แล้วดีเทคใหม่ถึงจะใช้ได้)

แล้วเน็ตน่ารักิก์ ก็อาการแปลกๆ หากันเจอแต่ช้ามาก บางทีต้องรีเครื่องถึงจะเจอ

ทำเอาเครียดมาก แก้ไขมาจะเป็นเดือนแล้วไม่หาย ไม่รู้ว่าสาเหตุมาจากอะไรกันแน่


ที่ร้านก็เป็นครับ Scan ด้วย Antivirus หลายๆตัวก็ไม่หาย

ถ้าที่ร้าน คุณ ใช้ XP SP2 แต่ไม่ได้ update Fix ต่างๆ ลอง Update จาก เวปไซต์ http://www.update.microsoft.com/windowsupdate/v6/default.aspx

หรือเข้า Control Panel --> Automatic Update --> Windows Update Website เลือก Express เลยครับ อาจจะนานหน่อย

หรือ Download ไฟล์นี้แล้วก็นำไปติดตั้งที่ละไฟล์นะครับ (upload ใหม่แล้วครับ 28-2-52)

http://th.upload.sanook.com/download.php?file_id=a55d50b6e8b890dff50ef00d63954bea


ทำทุกๆเครื่อง แล้วก็ Restart อาการดังกล่าวน่าจะหายนะครับ

ฟันธง & คอนเฟิร์ม  ^^
 Grin Grin Grin
 
« Last Edit: February 28, 2009, 11:08:42 PM by cooltime » Logged
anan
นายสิบโท
**
Posts: 8


View Profile
« Reply #4 on: December 20, 2008, 06:21:54 PM »

virus น่าจะมาจาก hi5 ที่ร้านก็เจอ หลังสุดใช้ undo virus ไม่เข้า window แต่ sever cc กลับเป็นที่พัก virusเลยลง server ccใหม่อาการหายเป็นบางอย่าง แต่ไม่มีซาวการ์ด  ไม่หาย ต้องrestart ใหม่ถึงหาย
Logged
boyochi
นายสิบเอก
**
Posts: 12


View Profile
« Reply #5 on: December 22, 2008, 09:15:13 AM »

เป็นเหมือนกันครับ ไม่นึกว่าจะมีคนเป็นเหมือนกัน ก่อนหน้าอาการหนักมาก  เวลาอาการออกทุกเครื่องในร้านจะอืดหมด hotmailเข้าไม่ได้ หรือกว่าจะเข้าได้อยากมาก และตัวหนังสือจะตัวใหญ่ พอ format ลงใหม่หมดทั้งร้าน รวมทั้งเครื่อง server อาการหายไปสักพัก กลับมาเจออาการ ซาวด์หาย เน็ตเวิร์กหาย add printer ไม่ได้ เวลาเป็นเป็นพร้อมกันหลายๆเครื่อง ต้อง restart ถึงจะหาย เวลาที่มันจะออกอาการไม่แน่นอน บางวันเป็นทั้งวัน บางวันเป็นบางช่วง แปลกตรงที่ ผมพยายาม จำกัดวงให้แคบลงเรื่องๆ เพื่อหาว่าเครื่องไหนที่มันติดไวรัสปรากฏว่า มันแสดงอาการไม่แน่นอน บางทีก็เป็นบางทีก็ไม่เป็น งงมากครับ
รบกวนช่วยวิเคระห์ หรือหาทางแก้ทีครับเซ็งมาก
server cc.
โปรแกรมคิดตังค์ cafesuite
สเปกเครื่อง มันเป็นทุกสเปกเลยครับ
Logged
anan
นายสิบโท
**
Posts: 8


View Profile
« Reply #6 on: December 22, 2008, 08:34:00 PM »

สเปกเครื่อง มันเป็นทุกสเปกเลยครับ

ผมก็เป็น
Logged
anan
นายสิบโท
**
Posts: 8


View Profile
« Reply #7 on: December 23, 2008, 07:33:13 AM »

หากันเจอแต่ช้ามาก บางทีต้องรีเครื่องถึงจะเจอ

น่าจะเจอ virus มีเครี่องนึงในร้านติด virus มันจะส่ง ip ไปแย่งเครี่องอื่น
« Last Edit: December 23, 2008, 07:41:07 AM by anan » Logged
patiwat
จ่าสิบตรี
***
Posts: 31


View Profile
« Reply #8 on: December 23, 2008, 09:20:53 AM »

สวัสดีครับ อ.ไก่ อาการเครื่องที่ร้านเป็นแบบที่ทุกๆคนเขียนมาครับ ตอนแรกเล่นๆไป เครื่องถามหาไดรเวอของเสียง ว่าไม่มี แต่พอรีสตาทเครื่องก็กลับมาเล่นได้ตามปกติ เกมส์ที่จะเป็นหนักที่สุดก็เห็นจะเป็นออดิชั่นครับ เพราะเครื่องที่ร้านผม มันถามหาไดรเวอร์ทุกๆ 10 นาที รีเครื่องกันตลอด ผมเลยลองเอาตัวฆ่าไวรัสมา ใช้ไป 3 แบบ Nod32 Avira Kaspersky ไม่หายครับ ลงวินโดใหม่ไป 2 รอบที่เครื่อง อาการเดิม นับตั้งแต่ทำมา วันนี้ ก็ 12 ชั่วโมงแล้ว ลูกค้านั่งรอเหงือกแห้งเลยครับ แต่ถามพี่ๆเค้ามาเห็นบอกว่า เวลาเล่นเกมส์ดอทเอ ตรง หน้าเว๊ปจะมีกด ที่คำว่า yes กับ no ถ้าคลิ๊กไปก็จะเหมือนเอาไวรัสตัวใหม่เข้ามาจำชื่อไม่ได้ ไม่รู้ว่าจะจริงรึเปล่า ยังไง อ.ไก่ ช่วย กรุณาหาวิธีแก้ไขให้ด้วยนะครับ ตอนนี้ร้านก็ยังไม่เปิดเพราะหาทางแก้ไม่ได้ครับ
Logged
boyochi
นายสิบเอก
**
Posts: 12


View Profile
« Reply #9 on: December 23, 2008, 09:33:26 AM »


ที่ร้านก็เป็นครับ Scan ด้วย Antivirus หลายๆตัวก็ไม่หาย

ถ้าที่ร้าน คุณ ใช้ XP SP2 แต่ไม่ได้ update Fix ต่างๆ ลอง Update จาก เวปไซต์ http://www.update.microsoft.com/windowsupdate/v6/default.aspx

หรือเข้า Control Panel --> Automatic Update --> Windows Update Website เลือก Express เลยครับ อาจจะนานหน่อย

หรือ Download ไฟล์นี้แล้วก็นำไปติดตั้งที่ละไฟล์นะครับ
http://th.upload.sanook.com/download.php?file_id=c848823edc86afc88981d92c4ab5bd21

ทำทุกๆเครื่อง แล้วก็ Restart อาการดังกล่าวน่าจะหายนะครับ

ฟันธง & คอนเฟิร์ม  ^^
 Grin Grin Grin
 
ตามท่านนี้แนะนำเลยครับผมโหลดไฟล์มาและ setupทั้งหมดหายขาดเลยครับ ผมเป็นมา3 เดือนแก้ไม่หายลองวิธีนี้หายเลยครับ ต้องขอขอบคุณมากๆ และอยากถามว่า ทำไมมันถึงเป็นอาการแบบนี้ ตกลงมันคือไวรัสหรือไม่ มันทำงานยังไง รบกวนผู้รู้ด้วยครับ
Logged
boyochi
นายสิบเอก
**
Posts: 12


View Profile
« Reply #10 on: December 23, 2008, 09:42:49 AM »

ไฟล์มี 15 ไฟล์นะครับ setup ให้ครบ และ restart ทำทุกเครื่อง หายขาดชัวร์ครับ คอนเฟิร์มจิงๆ ทำไปเปิดร้านไปก็ได้นะครับ ไม่ต้องปิดร้านทำพร้อมกัน เครื่องไหนทำอาการจะหาย เครื่องที่ยังไม่ทำอาการยังอยู่ ก็ไล่ๆทำครับ
ผมต้องขอขอบคุณ เวป icct เจ้าของกระทู้ และท่าน cooltime ที่หาไฟล์แก้มาให้ เครียดมา 3เดือนจะได้เที่ยวปีใหม่อย่างสบายใจ ขอบคุณมากครับ
Logged
mrkai999
admin
นายร้อยเอก
*******
Posts: 3,497


อ.ไก่ขอเชิญสมาชิกคุยกันสดๆ 24 ชม.msn มีปัญหาฝากได้


View Profile WWW
« Reply #11 on: December 23, 2008, 01:04:08 PM »

ขอดทษครับผม ลีมถามว่าท่านให้ windows xp SP3 หรือต่ำกว่านี้
Logged

msn user:mr_kai999@ฮ๊อตเมล.คอม ,Skype user :mrkai999
ทุกอย่างแก้ไขได้ มีปัญหาปรึกษาฟรี
ส่งเบาะแส ร้องเรียนได้ที่
email
mrkai999[at]netcafeclub.net
24ชม.
สนับสนุน mrkai999กด

noppadolllll
นายสิบตรี
**
Posts: 2


View Profile
« Reply #12 on: December 23, 2008, 01:48:43 PM »

ขอถามครับ
1. ถ้าโหลดไฟล์ "หรือ Download ไฟล์นี้แล้วก็นำไปติดตั้งที่ละไฟล์นะครับ
http://th.upload.sanook.com/download.php?file_id=c848823edc86afc88981d92c4ab5bd21 " ไม่จำเป็นต้องลง sp.3ก็ได้ใช่ไหมครับ เพราะหลายๆเครื่องในร้าน มัน update sp.3 ไม่ได้ มันบอก error ไรจำไม่ได้
2. มันเป็นไวรัส หรืออะไรครับ (ปกติลง nod32 แต่ตอนติด ลองลง AVG free ดันแก้ไขปัญหาได้ ใช้เครื่องได้ปกติแล้ว ทั้งๆที่แสกนไม่เจอไวรัส บวกกับแก้ไขเองด้วยเลยสำเร็จ)
 2วันก่อนที่ร้านก็โดน เครื่องลูก restart ก็พอใช้ต่อได้ แต่เครื่องผม ไม่ได้ลงโปรแกรมพวก rollback ไว้ ก็เลยติด แต่ก็แก้จนสามารถใช้ได้ปกติแล้ว (เล่นเอาเหนื่อย กะว่าต้องปิดร้านทำ แต่ก็เปิดจน4ทุ่มปิดร้าน แบบว่างก) เลยอยากทราบว่า มีวิธ
Logged
mrkai999
admin
นายร้อยเอก
*******
Posts: 3,497


อ.ไก่ขอเชิญสมาชิกคุยกันสดๆ 24 ชม.msn มีปัญหาฝากได้


View Profile WWW
« Reply #13 on: December 23, 2008, 03:11:50 PM »

ขอถามครับ
1. ถ้าโหลดไฟล์ "หรือ Download ไฟล์นี้แล้วก็นำไปติดตั้งที่ละไฟล์นะครับ
http://th.upload.sanook.com/download.php?file_id=c848823edc86afc88981d92c4ab5bd21 " ไม่จำเป็นต้องลง sp.3ก็ได้ใช่ไหมครับ เพราะหลายๆเครื่องในร้าน มัน update sp.3 ไม่ได้ มันบอก error ไรจำไม่ได้
2. มันเป็นไวรัส หรืออะไรครับ (ปกติลง nod32 แต่ตอนติด ลองลง AVG free ดันแก้ไขปัญหาได้ ใช้เครื่องได้ปกติแล้ว ทั้งๆที่แสกนไม่เจอไวรัส บวกกับแก้ไขเองด้วยเลยสำเร็จ)
 2วันก่อนที่ร้านก็โดน เครื่องลูก restart ก็พอใช้ต่อได้ แต่เครื่องผม ไม่ได้ลงโปรแกรมพวก rollback ไว้ ก็เลยติด แต่ก็แก้จนสามารถใช้ได้ปกติแล้ว (เล่นเอาเหนื่อย กะว่าต้องปิดร้านทำ แต่ก็เปิดจน4ทุ่มปิดร้าน แบบว่างก) เลยอยากทราบว่า มีวิธ

ถูกต้องครับผม
Logged

msn user:mr_kai999@ฮ๊อตเมล.คอม ,Skype user :mrkai999
ทุกอย่างแก้ไขได้ มีปัญหาปรึกษาฟรี
ส่งเบาะแส ร้องเรียนได้ที่
email
mrkai999[at]netcafeclub.net
24ชม.
สนับสนุน mrkai999กด

bagjets
นายสิบโท
**
Posts: 5


View Profile
« Reply #14 on: December 23, 2008, 06:00:01 PM »

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่าน และตอบนะคับ ขอให้กิจการเจริญๆ รุ่งเรื่องกันทั่วหน้านะคับ
Logged
anan
นายสิบโท
**
Posts: 8


View Profile
« Reply #15 on: December 24, 2008, 11:37:40 AM »


ที่ร้านก็เป็นครับ Scan ด้วย Antivirus หลายๆตัวก็ไม่หาย

ถ้าที่ร้าน คุณ ใช้ XP SP2 แต่ไม่ได้ update Fix ต่างๆ ลอง Update จาก เวปไซต์ http://www.update.microsoft.com/windowsupdate/v6/default.aspx

หรือเข้า Control Panel --> Automatic Update --> Windows Update Website เลือก Express เลยครับ อาจจะนานหน่อย

หรือ Download ไฟล์นี้แล้วก็นำไปติดตั้งที่ละไฟล์นะครับ
http://th.upload.sanook.com/download.php?file_id=c848823edc86afc88981d92c4ab5bd21

ทำทุกๆเครื่อง แล้วก็ Restart อาการดังกล่าวน่าจะหายนะครับ

ฟันธง & คอนเฟิร์ม  ^^
 Grin Grin Grin
 

ได้ผล อาการหาย ขอบคุณครับ
Logged
hynet
นายสิบตรี
**
Posts: 1


View Profile
« Reply #16 on: December 28, 2008, 01:02:26 PM »

แต่ลงลงผ่านไปพอครบทุกตัวมันก้อปกตินะครับ  แต่ไม่รู้ว่า จะมีผลในอนาคตรึเปล่า

รบกวนช่วยตอบด้วยครับ

ขอบคุณครับ
Logged
mrkai999
admin
นายร้อยเอก
*******
Posts: 3,497


อ.ไก่ขอเชิญสมาชิกคุยกันสดๆ 24 ชม.msn มีปัญหาฝากได้


View Profile WWW
« Reply #17 on: December 28, 2008, 02:38:38 PM »

ครับปกติ นะดีแล้ว
Logged

msn user:mr_kai999@ฮ๊อตเมล.คอม ,Skype user :mrkai999
ทุกอย่างแก้ไขได้ มีปัญหาปรึกษาฟรี
ส่งเบาะแส ร้องเรียนได้ที่
email
mrkai999[at]netcafeclub.net
24ชม.
สนับสนุน mrkai999กด

kom8213
นายสิบเอก
**
Posts: 11


View Profile
« Reply #18 on: December 28, 2008, 03:47:29 PM »

ร้านผม ออกอาการเหมือน จขกท.ทุกเครื่อง
ผม Format ใหม่ เฉพาะ Drive C
บางเครื่องอาการก็หาย
แต่บางเครื่องไม่หาย
เลยต้อง Format ใหม่ ทั้ง Drive C และ D
....

อาการดีขึ้น
เหลืออยู่ 2-3 เครื่องที่ยังมีอาการ
พอรีสตาร์ทก็หาย

.....



Logged
boyochi
นายสิบเอก
**
Posts: 12


View Profile
« Reply #19 on: December 28, 2008, 05:47:39 PM »


ที่ร้านก็เป็นครับ Scan ด้วย Antivirus หลายๆตัวก็ไม่หาย

ถ้าที่ร้าน คุณ ใช้ XP SP2 แต่ไม่ได้ update Fix ต่างๆ ลอง Update จาก เวปไซต์ http://www.update.microsoft.com/windowsupdate/v6/default.aspx

หรือเข้า Control Panel --> Automatic Update --> Windows Update Website เลือก Express เลยครับ อาจจะนานหน่อย

หรือ Download ไฟล์นี้แล้วก็นำไปติดตั้งที่ละไฟล์นะครับ
http://th.upload.sanook.com/download.php?file_id=c848823edc86afc88981d92c4ab5bd21

ทำทุกๆเครื่อง แล้วก็ Restart อาการดังกล่าวน่าจะหายนะครับ

ฟันธง & คอนเฟิร์ม  ^^
 Grin Grin Grin
 
แก้ตามที่คุณ cooltime โพสไว้ครับ ไม่งั้นเครื่องที่ format ใหม่แล้วที่คิดว่าไม่เป็นไรแล้ว ต่อให้ลง undo เดี๋ยวมันก็เป็นอีกครับ มันไม่ได้ทะลุ โปรแกรม undo แต่มันจะเป็นเมื่อ window มันทำงาน
Logged
mengmeng01
นายสิบตรี
**
Posts: 1


View Profile
« Reply #20 on: January 07, 2009, 06:31:35 PM »

ที่ร้านผมโดนไวรัสอาการแบบนี้
1.เมื่อมันจะแสดงอาการจะมีpopupขึ้นมา1อันพร้อมหน้าจอจะกระพริบถ้าสังเกตุดีๆแถบล่างมันจะเปลียนหน้าตาเป็นวินโด98สักพักแล้วจะกลับมาเป็นxpตามเดิม
2.เนตจะหลุด
3.ถ้าเครื่องใดเครื่องหนึ่งเป็นจะเป็นทั้งร้าน
4.ไฟล์ที่shereไว้ทั้งหมดจะไม่สามารถและกดshereไม่ได้
5.ระบบเนตเวิดล้มทั้งร้าน
6.ซาวกาดหาไม่เจอ
ทุกอย่างจะหายไปเมื่อรีสตาส

ถึงจะformatลงเครื่องใหม่แต่ถ้าเสียบแลนไว้เมื่อเครื่องอื่นแสดงอาการมันก็จะติดโดยทันที

ที่ผมแก้คือถอดแลนแล้วลงใหม่ทุกเคื่องถึงเสียบแลนใหม่
Logged
goboll
นายสิบตรี
**
Posts: 1


View Profile
« Reply #21 on: February 03, 2009, 10:15:40 PM »

Link ที่ให้มาโหลดไม่ได้แล้วครับ ช่วย UpLoad ให้ใหม่ด้วยนะครับ

                                                      ขอบคุณมากครับ
Logged
ohshi
นายร้อยตรี
****
Posts: 104


View Profile
« Reply #22 on: February 03, 2009, 11:29:53 PM »

มันมาทางไหนคะ ที่ร้านก็มีอาการเหมือนกัน Shocked
Logged
KippO
นายสิบโท
**
Posts: 5


View Profile
« Reply #23 on: February 04, 2009, 12:10:10 AM »

กำลังประสพภัยกับไวรัสตัวนี้อยู่ ร่มแดงมันเห็นเป็น Worm นะ แต่ AVG เห็นเป็นอะไรอีกอันไม่รู้ เด๊วจะลองแก้ไขตามกระทู้ดู อาการเดียวกัน อ้อ ผมเคยโดนอีกตัวอ่ะครับ มันวิ่งในแลนเหมือนกัน แต่อันนั้นน่ารำคาญกว่าคือมันจะเด้งๆเว็บจีนมาเยอะๆ(แต่ลูกค้าบ่นเหมือนกัน เหอๆ) มีแค่เครื่องเดียว มันก็วิ่งไปทุกเครื่องล่ะครับ ตอนนั้นโกสต์ทั้งร้านถึงหาย

« Last Edit: February 04, 2009, 03:21:58 AM by KippO » Logged
unshulee
นายสิบเอก
**
Posts: 24


View Profile
« Reply #24 on: February 04, 2009, 12:17:16 AM »

อ่านแล้วน่ากลัวจังไวรัสตัวนี้...  สู้ๆๆ เอาใจช่วยค่ะ
Logged
SuperGao
นายสิบโท
**
Posts: 6


View Profile
« Reply #25 on: February 04, 2009, 11:53:17 AM »

อืม ที่ร้านผมเป็นอยู่ หลายครั้งเหมือนกันครับ
แต่มาสังเกตนะครับ
ไม่ทราบว่าที่ร้านเปิด IP Bonus ที่เป็นระบบ Cafe Solution  ของ Asiasoft ด้วยหรือเปล่าครับ
ที่ผมสังเกต มันจะมาทาง Cafe Solution นะครับ พอไม่ใช่ Cafe Solution แต่ไป Add IP Bonus (ที่เป็นระบบเดิม)
ถึงวันนี้ ปัญหาที่เคยเจอ เหมือนเจ้าของกระทู้ ได้หายไปครับ

ลองสังเกตดูนะครับ ผมไม่แน่ใจเหมือนกัน แต่ผมมีความรู้สึกว่า Virus มันผ่านมาทาง Port จาก Cafe Solution แล้วมันก็กระจาย
ไปตามเครื่องลูกต่างๆ ในร้านหน่ะครับ
Logged
ด.ช.กชพงศ์
นายสิบเอก
**
Posts: 14


View Profile
« Reply #26 on: February 07, 2009, 04:00:05 PM »

อัพโหลดไฟล์ให้อีกครั้ง ได้ป่าวคะ

เป็นมา 2  อาทิตย์แล้ว  Angry

ขอบคุณมากค่ะ
Logged
0ibominss
นายสิบตรี
**
Posts: 3


View Profile
« Reply #27 on: February 09, 2009, 08:26:48 PM »

ลิงค์sanookตายแล้วครับ ขอใหม่ได้ไหมครับ
Logged
akkluk
นายสิบโท
**
Posts: 5


View Profile
« Reply #28 on: February 10, 2009, 09:54:13 PM »

คำตอบ.........................................ทุกท่านดีหมดไม่ใช่สักท่านคับ......................ดิฟฟิต...คับรุ่น  4  จุดใช่หมดใช้  6.30จะไม่มีปัญหามีแต่น้อยใช้ไปสักพักอาการที่ท่านว่ามันจะหายเองคับมันจะเริมเข้าสู่ปกติไวรัส  นอต32เอาอยู่ไม่ต้องห่วงขอให้อัพเดทตลอดพอจะแก้ปัญหาทุกอยางเราอยู่กับมันตลอดจะรู้คับผมเริมจาก   0    ศูนนะ
Logged
ifewssss
จ่าสิบตรี
***
Posts: 48


View Profile
« Reply #29 on: February 11, 2009, 12:33:18 PM »

ถ้าลองติดเข้าไปหละยุ่ง ที่ร้านผมเครื่องลูกไม่ได้ลง Anti ด้วยดิเมื่อก่อนลง nod แต่ตอนนี้เลิกลงเพราะไงมันก็หาไม่เจออยู่ดี วิธีป้องกันเบื้องต้นน่ะครับ
1 หาโปรแกรม ที่ lock drive lock Down load (ของผมนี่คลิกขวามะได้เลย ตอนนี้ใช้ Winlock ลงไว้ที่เครื่องลูก)
2 ควรมีป้ายติดเหรอว่าบอกลูกค้าทุกครั้งกรณีที่ต้องการใช้ Flash Drive ให้มา เช็คไวรัส ก่อน
3 เครื่องลูกลงพวกสแกนไวรัส ออโตรันไว้ ที่ใช้อยู่ CPE17 Autorun Killer V1.80 Build 1405
4 Anti Virus ที่แนะนำเพราะใช้อยู่คือ Kaspersky Anti-Virus 2009 ลงไว้ที่เครือง Sv ที่เหนื่อยหน่อยคือต้องคอยหา Key เวลาโดนแบคลิส
5 ถ้าสังเกตุเห็นเครื่องไหนผิดปกติ ลงใหม่เลยครับ

** ใครจะลองทำดูก็ได้น่ะครับ ส่วนตัวคิดเงินทุกวันนี้ผมใช้ Cafe Suite 3.41f คิดว่าปัญหาน้อยสุดหละ
« Last Edit: February 11, 2009, 12:37:38 PM by ifewssss » Logged
0ibominss
นายสิบตรี
**
Posts: 3


View Profile
« Reply #30 on: February 13, 2009, 02:20:11 AM »

ขอลิงค์ใหม่ได้ไหมครับ ตอนนี้ที่ร้านกำลังโดน

ช่วยหน่อยนะครับ กลังปวดหัวอย่างแรงเลยครับ T_T
Logged
ifewssss
จ่าสิบตรี
***
Posts: 48


View Profile
« Reply #31 on: February 13, 2009, 11:54:55 AM »

ขอลิงค์ใหม่ได้ไหมครับ ตอนนี้ที่ร้านกำลังโดน

ช่วยหน่อยนะครับ กลังปวดหัวอย่างแรงเลยครับ T_T
ขออะไรอะครับ ท่าน -*-
Logged
0ibominss
นายสิบตรี
**
Posts: 3


View Profile
« Reply #32 on: February 13, 2009, 09:38:27 PM »


ที่ร้านก็เป็นครับ Scan ด้วย Antivirus หลายๆตัวก็ไม่หาย

ถ้าที่ร้าน คุณ ใช้ XP SP2 แต่ไม่ได้ update Fix ต่างๆ ลอง Update จาก เวปไซต์ http://www.update.microsoft.com/windowsupdate/v6/default.aspx

หรือเข้า Control Panel --> Automatic Update --> Windows Update Website เลือก Express เลยครับ อาจจะนานหน่อย

หรือ Download ไฟล์นี้แล้วก็นำไปติดตั้งที่ละไฟล์นะครับ
http://th.upload.sanook.com/download.php?file_id=c848823edc86afc88981d92c4ab5bd21

ทำทุกๆเครื่อง แล้วก็ Restart อาการดังกล่าวน่าจะหายนะครับ

ฟันธง & คอนเฟิร์ม  ^^
 Grin Grin Grin
 

Linkของท่านCooltimeมันใช้ไม่ได้แล้วครับ ช่วยอัพใหม่ด้วยนะครับ

Logged
lioioil28
นายสิบเอก
**
Posts: 14


View Profile
« Reply #33 on: February 15, 2009, 02:50:32 PM »

โดนเหมือนกันครับอาทิตย์ที่ผ่านมา  เป็นมา 5 วันเต็มๆครับ ปวดหัวอย่างแรง..... กรณีของผมคือ  เล่นอยู่ดีๆ เน็ตก็ใช้ไม่ได้ทั้งร้าน พอเอาเน็ตมาต่อตรงกับเครื่องแม่ไม่ผ่าน Hub กลับใช้ได้  สุดท้ายก็มาเจอปัญหาครับ คือเครื่องลูกติดไวรัส 1 เครื่อง ทำระบบในวงแลนเจ๋งไปหมด ตอนนี้ก็ล้างเครื่องนั้นเรียบร้อยแล้วครับ  ตอนนี้ก็กลับมาเป็นปกติเหมือนเดิม (ปล. ร้านผมมีแค่ระบบ Proxy แค่นั้นนะครับ) ถ้าใครเจอปัญอย่างผมก็ลองดูที่ละเครื่องไปครับ 
« Last Edit: February 15, 2009, 02:52:04 PM by lioioil28 » Logged
LUCK2009KTC
นายสิบตรี
**
Posts: 2


View Profile
« Reply #34 on: February 26, 2009, 08:03:48 PM »

ขอบคุณครับ
Logged
cooltime
นายสิบตรี
**
Posts: 3


View Profile
« Reply #35 on: February 28, 2009, 10:56:21 PM »


อัปให้ใหม่แล้วครับ ขอให้หายป่วยไวๆนะครับ

http://th.upload.sanook.com/download.php?file_id=a55d50b6e8b890dff50ef00d63954bea

Logged
zuje
นายสิบโท
**
Posts: 6


View Profile
« Reply #36 on: March 03, 2009, 01:42:43 PM »

โหลดแล้วได้มา 2 ไฟล์ใช่มั๊ยค่ะ แล้วเอาไปติดตั้งที่ไหนค่ะ
รบกวนหน่อยคร๊า
Logged
isometics
นายสิบโท
**
Posts: 8


View Profile
« Reply #37 on: March 11, 2009, 11:12:15 AM »

ขอบคุณค่ะ  จะนำไปลองดูนะค่ะ

แล้ววิธีนี้จะแก้ปัญหาที่ เสีย บ USB ไม่ได้ด้วยรึปล่าวค่ะ

มันขึ้น UNKNOW DEVICE อ่ะคะ

สายปริ้น ฮาทด์ดิส แฟรชไดร์ส ใช้ไม่ได้เลยอ่ะ  T T
Logged
Pages: 1 2 3 [All]
  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.13 | SMF © 2006-2011, Simple Machines LLC Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Page created in 0.287 seconds with 19 queries.